Clip: “Quái vật” mô tô điện 1 bánh có thiết kế dị thường chưa từng thấy

Để điều khiển được chiếc xe mô tô điện 1 bánh EV360 thì người lái phải ngồi ngay bên trong bánh xe. Với thiết kế dị thường này thì nó trông không khác gì một con “quái vật” bước ra từ phim ảnh.

Mẫu xe một bánh điện này không phải là một phương tiện thương mại mà bạn có thể mua được, bởi nó chỉ là một dự án đặc biệt được thực hiện bởi các sinh viên tại Đại học Duke ở North Carolina, Mỹ.

Đội kỹ thuật tham gia dự án này có cả một số cựu kỹ sư của hãng xe Tesla và một số nhân viên hiện tại của hãng hàng không vũ trụ SpaceX.

Mục tiêu của họ là tạo nên chiếc xe một bánh nhanh nhất thế giới và phá Kỷ lục Guinness Thế giới hiện tại dành cho loại xe tương tự.

Được biết, mẫu mô tô điện 1 bánh EV360 chỉ có một bánh xe đường kính lớn, không trục và tài xế ngồi ngay bên trong để điều khiển. Một động cơ điện công suất 14,75 mã lực, tốc độ tối đa 112 km/h. Xe vốn được thiết kế để đạt tốc độ cao, không phải chạy đường dài.

mô tô điện 1 bánh

Trước đó, vào năm 2015, Kevin Scott trên chiếc xe máy một bánh mang tên WarHorse đã lập kỷ lục tốc độ khiến cả thế giới ngả mũ ở vận tốc 97,88km/h, vượt qua thành tích của Kerry McClean lập năm 2001 và giữ vững trong suốt 15 năm ở vận tốc 91km/h.

Tuy nhiên, đến năm 2016, Kevin Scott lại tiếp tục được Guinness vinh danh ở hạng mục tốc độ nhanh nhất với chiếc xe máy 1 bánh WarHorse. Con số mà kỷ lục gia đạt được lần này là 98,464 km/h.

mô tô điện 1 bánh

Việc lập kỷ lục trên chiếc xe một bánh hết sức nguy hiểm bởi chỉ một thao tác sai lầm hay ấn phanh gấp hay quá sâu cũng có thể khiến chiếc xe lộn ở tốc độ cao và gây tai nạn chết người.

Nguoiduatin.vn – Hải Vân (T/H)

Xem thêm

Thủ thuật thú vị trong Microsoft Word ít người biết

Microsoft Word là chương trình soạn thảo được dùng phổ biến nhất trong các văn …