Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok nhanh chóng, dễ dàng

Nếu không còn nhu cầu sử dụng hoặc e ngại về nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân, các bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok trên smartphone một cách dễ dàng.

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội đang rất được các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên gần đây ứng dụng này gây tranh cãi vì liên quan đến các hành vi thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Cách đây không lâu, tài khoản Twitter của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đăng tải lời nhắn: “Hãy xóa TikTok ngay.” Theo Anonymous hành vi của TikTok giống một malware gián điệp hơn là một ứng dụng mạng xã hội. Do vậy nếu còn băn khoăn về vấn đề bảo mật thông tin. Người dùng có thể xóa Tik Tok theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok nhanh chóng, dễ dàng

Cách thực hiện để xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục Me (Tôi) nằm ở góc dưới bên phải. Sau đó chọn vào biểu tượng dấu ba chấm để truy cập vào phần Settings (Cài đặt).

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok nhanh chóng, dễ dàng (Hình 2).

Tiếp theo bạn chọn vào Manage my account (Quản lý tài khoản). Lúc này bạn nhìn xuống phía dưới và chọn vào Delete account (Xóa tài khoản).

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok nhanh chóng, dễ dàng (Hình 3).

Sau đó ứng dụng sẽ gửi yêu cầu xác minh và đăng nhập lại một lần nữa. Bạn hãy thực hiện đầy đủ các bước này và cuối cùng nhấn chọn Delete để xác nhận việc xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok.

Sau 30 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn. Các thông tin được lưu trữ trong tài khoản như video, các nội dung đăng tải cũng sẽ không còn. Nếu muốn đổi ý, người dùng có thể hủy xóa tài khoản bằng cách đăng nhập trở lại.

Minh Hoa(t/h)

Xem thêm

Công dụng bất ngờ của chế độ máy bay trên smartphone

Chế độ máy bay – Airplane Mode là chế độ tắt toàn bộ kết nối …