IOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa mua iPhone cũ

Apple bổ sung thêm một tính năng rất thú vị, IOS 14 giúp tránh lừa đảo qua đó người dùng có thể phân biệt được iPhone quốc tế và iPhone khóa mạng.

Những chiếc iPhone cũ luôn được nhiều người lùng mua vì máy chất lượng tốt, mức giá hợp lý… Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng xài iPhone hoặc bạn không rành về dòng máy này thì hãy cẩn thận vì bạn có thể mua phải một chiếc iPhone rởm với giá cao.

Ngoài việc bị luộc linh kiện như: Thay pin, màn hình, camera… và chỉ cần một chút thủ thuật thì có thể kiểm tra được. Nhưng nếu với dòng máy lock (khóa mạng) được unlock để lên quốc tế thì sẽ khác.

iOS 14 vừa được Apple ra mắt với giao diện màn hình chủ hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung một loạt tính năng hữu ích cho người dùng. Trong số này, ấn tượng nhất là tính năng phân biệt giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế. Đây là tính năng khá hữu ích với người dùng Việt Nam.

Thủ thuật - Tiện ích - IOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa mua iPhone cũ

Thông thường, các máy iPhone lock sẽ phải sử dụng sim ghép và được bán giá rẻ hơn giá máy phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, một số máy nhà mạng ở Mỹ có thể unlock (mở khóa mạng) sau khi cập nhật ICCID để sử dụng như một chiếc iPhone phiên bản quốc tế (không cần dùng sim ghép).

IOS 14 giúp tránh lừa đảo

Vì lợi nhuận nên những gian thương bất chấp mọi thủ đoạn để lừa người mua. Thế nên, trước khi mua máy cũ bạn cần kiểm tra thật kỹ, tiến hành reset dòng 2 của máy. Với bước này. Thao tác này sẽ giúp phát hiện các máy bị thay ICCID nhằm lừa đảo.

Cách thực hiện Reset dòng 2: Từ giao diện chính của iPhone, người dùng truy cập theo đường dẫn Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase all content and settings (Xoá toàn bộ dữ liệu và cài đặt).

Nếu sau khi reset dòng 2, máy vẫn nhận sim bình thường thì đó là phiên bản quốc tế. Nếu máy yêu cầu sim ghép thì đó là phiên bản khóa mạng.

Thủ thuật - Tiện ích - IOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa mua iPhone cũ (Hình 2).

Ngoài ra với IOS 14 beta, mới được Apple phát hành dành cho nhà phát triển Apple thêm tính năng để giúp người dùng kiểm tra được máy mình mua là máy quốc tế hay bản khóa mạng.

Trước tiên máy phải ở IOS 14 beta (hỗ trợ từ iPhone 6s đến ProMax), bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – About (giới thiệu) – Certificate Lock (khóa nhà cung cấp).

Nếu thông tin tại mục này là No SIM restrictions (không có giới hạn SIM) thì đây là iPhone quốc tế, ngược lại, nếu xuất hiện thông báo SIM bị khóa nghĩa là iPhone Lock (khóa mạng).

Thế Hiệp(Tổng Hợp)

Xem thêm

Thủ thuật thú vị trong Microsoft Word ít người biết

Microsoft Word là chương trình soạn thảo được dùng phổ biến nhất trong các văn …