Bảy mẹo công nghệ hữu ích không phải ai cũng biết

Những mẹo hay công nghệ. Truy cập internet mỗi ngày đã trở thành thói quen của nhiều người trong thời đại công nghệ thông tin. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã nắm rõ các thủ thuật để tối ưu hóa quá trình sử dụng các thiết bị?

Tạo mật khẩu khó đoán

Thủ thuật - Tiện ích - Bảy mẹo công nghệ hữu ích không phải ai cũng biết

Hàng ngày chúng ta đều lên mạng đăng nhập vào các tài khoản Facebook, Gmail, Zalo…để phục vụ nhu cầu giải trí, mua sắm hoặc công việc, do đó việc tạo mật khẩu đủ mạnh là vô cùng quan trọng. Để hạn chế việc bị lấy cắp thông tin cá nhân bạn nên tạo mật khẩu gồm nhiều chữ hoa thường, chữ số và các ký tự đặc biệt. Tuy việc này hơi rắc rối nhưng nó giúp bạn đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng.

Chụp lại vị trí đậu xe

Thủ thuật - Tiện ích - Bảy mẹo công nghệ hữu ích không phải ai cũng biết (Hình 2).

Cuối tuần nhiều người có thói quen đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm cùng gia đình nhưng do lượng khách ra vào quá đông dẫn đến trường hợp chúng ta khó tìm ra vị trí đã để xe, nhất là với những ai có “bộ não cá vàng”. Lúc này bạn có thể sử dụng điện thoại chụp một tấm ảnh để ghi nhớ nơi đậu xe, từ đó không phải mất thời gian chỉ để tìm kiếm xe đã đỗ ở chỗ nào.

“Dán” tai nghe lên màn hình Macbook

Những mẹo hay công nghệ

Nhiều người có thói quen dùng xong tai nghe thì đặt luôn trên bàn làm việc rồi tiếp tục sử dụng máy tính. Điều này có thể dẫn đến việc vô tình quơ tay trúng khiến tai nghe rơi xuống đất, lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của thiết bị. Do vậy nếu sử dụng Macbook bạn đừng quên dính tai nghe lên góc màn hình vì nam châm bên trong máy sẽ hút phần kim loại của tai nghe. Lúc này bạn không phải lo đến chuyện làm rơi tai nghe nữa.

Sạc điện thoại bằng TV

Thủ thuật - Tiện ích - Bảy mẹo công nghệ hữu ích không phải ai cũng biết (Hình 4).

Đôi khi bạn có việc phải nghỉ lại ở khách sạn nhưng ổ cắm điện trong phòng không tương thích với củ sạc điện thoại, điều này sẽ gây không ít phiền phức cho người dùng. Trong trường hợp này hãy tận dụng ngay chiếc TV trong phòng, nhìn ra phía sau hoặc cạnh bên hông bạn sẽ thấy có cổng USB. Lúc này bạn chỉ việc dùng dây cáp kết nối vào là có thể sạc được điện thoại một cách dễ dàng.

Mẹo khắc phục lỗi sóng yếu

Thủ thuật - Tiện ích - Bảy mẹo công nghệ hữu ích không phải ai cũng biết (Hình 5).

Gặp trường hợp sóng yếu hoặc chập chờn, bạn chỉ cần khởi động Airplane Mode (Chế độ máy bay) để vài giây rồi tắt đi. Thao tác này giúp cho điện thoại của bạn thiết lập lại chế độ tìm kiếm sóng ở trạm phát gần nhất từ đó giúp cho sóng điện thoại ổn định hơn.

Tiết kiệm pin và 3G khi tìm đường

Những mẹo hay công nghệ

Khi bị lạc đường bạn thường bật GPS, 3G và mở các ứng dụng chỉ đường như Google Maps, điều này không chỉ dẫn đến hao pin, nóng máy mà còn tiêu thụ khá nhiều dung lượng mạng di động. Giải pháp dành cho bạn là hãy chụp lại màn hình từng đoạn hướng dẫn trên bản đồ, sau đó tắt GPS và 3G. Nếu không biết đi như thế nào, bạn chỉ việc lấy điện thoại ra và xem lại ảnh chụp.

Mẹo đánh dấu tai nghe

Những mẹo hay công nghệ

Đôi khi bạn chỉ muốn nghe một bên tai và thường bị nhầm lẫn giữa hai bên tai trái (phải). Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần thay đổi màu mút hoặc sơn màu đánh dấu lên 1 trong 2 đầu tai nghe. Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận diện đâu là tai nghe trái, đâu là tai nghe phải mà chẳng cần nhọc công tìm kiếm chữ L (Left-Trái) và R (Right-Phải).

Nguoiduatin.vn – Minh Hoa(t/h)

Xem thêm

Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok nhanh chóng, dễ dàng

Nếu không còn nhu cầu sử dụng hoặc e ngại về nguy cơ rò rỉ …