Hướng dẫn chuyển tiền thông qua tin nhắn Zalo

Ứng dụng ví điện tử ZaloPay cho phép người dùng chuyển tiền bằng Zalo cho người thân, bạn bè ngay trong cửa sổ nhắn tin Zalo.

Với tính năng này, các bạn có thể chuyển tiền trong trường hợp cần thiết một cách dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Sau đây là các bước chuyển tiền qua Zalo đối với thiết bị Android. Đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần thao tác tương tự.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn chuyển tiền thông qua tin nhắn Zalo

Đầu tiên, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng với ứng dụng ZaloPay. Tại giao diện chính của ứng dụng ZaloPay bạn chọn mục Ngân hàng, chọn ngân hàng đang sử dụng và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn chuyển tiền thông qua tin nhắn Zalo (Hình 2).

Ứng dụng ví điện tử ZaloPay cho phép người dùng chuyển tiền bằng Zalo cho người thân, bạn bè ngay trong cửa sổ nhắn tin Zalo.

Sau đó bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo, tìm người muốn chuyển tiền, sau đó mở khung trò chuyện. Tại khung chat, bạn bấm chọn biểu tượng hình cây kẹp giấy nằm ở góc dưới bên phải và chọn Chuyển tiền.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn chuyển tiền thông qua tin nhắn Zalo (Hình 3).

Trong giao diện mới, bạn nhập số tiền muốn chuyển tại ô Nhập số tiền kèm lời nhắn cho người nhận tại phần Thêm lời nhắn (lưu ý lời nhắn phải ít hơn 50 kí tự). Tiếp theo bạn nhấn vào Chuyển tiền.

Lúc này, bạn có hai tùy chọn nguồn tiền là từ tài khoản ngân hàng liên kết và từ tài khoản ZaloPay. Một số ngân hàng có quy định mức giao dịch tối thiểu do vậy nếu thấy tùy chọn nguồn tiền từ ngân hàng không khả dụng, bạn hãy kiểm tra lại số tiền tối thiểu của giao dịch đã phù hợp hay chưa.

Tiếp theo bạn bấm vào mục Xác nhận và nhập mật khẩu Ví ZaloPay. Nếu chọn nguồn tiền từ ngân hàng liên kết, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng. Sau đó khung chat sẽ hiện ra tin nhắn thông báo chi tiết giao dịch bạn vừa thực hiện.

Nếu là người nhận tiền các bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn thông báo chi tiết giao dịch và chọn nút Nhận tiền. ZaloPay sẽ gửi thêm một thông báo giao dịch thành công hay không. Nếu không muốn nhận tiền, bạn hãy bấm mục Từ chối. Trong vòng 24 giờ, nếu bạn không nhấn nút Nhận tiền, số tiền sẽ được hoàn lại cho người gửi.

Nguoiduatin.vn – Minh Hoa(t/h)

Xem thêm

Cách chia sẻ Wi-Fi không cần tiết lộ mật khẩu

Nếu bạn muốn chia sẻ kết nối Wi-Fi cho bạn bè, đồng nghiệp mà không …